- సంక్రాంతి పండుగ హిందువులకు అత్యంత ప్రాధాన్యమైనది.
- ప్రతి సంవత్సరం సంక్రాంతి జనవరిలో జరుపుకోవడం వెనుక శాస్త్రం ఉంది.
- జనవరి నెలతో శీతాకాలం మొదలవుతుంది.
- శీతాకాలంలో వ్యాధినిరోధక శక్తి తగ్గడంతో బెల్లం వంటలు చేసినట్టు.
- బెల్లంలో ఐరన్, స్థూల, సూక్ష్మ పోషకాలు ఉంటాయి.
సంక్రాంతి పండుగ జనవరి నెలలో జరుపుకోవడం వెనుక శాస్త్రం ఉంది. జనవరి నెలతో శీతాకాలం ప్రారంభం కావడం వల్ల వ్యాధినిరోధక శక్తి తగ్గుతుంది. దీనితో, బెల్లం, పిండి వంటలు తయారు చేస్తారు, అవి ఆరోగ్యాన్ని పెంచటంలో సహాయపడతాయి. బెల్లంలో ఐరన్, పోషకాలు ఉండటంతో శరీరానికి ప్రయోజనకరం.
సంక్రాంతి పండుగ హిందువుల ప్రధాన పండుగల్లో ఒకటి. ప్రతి సంవత్సరం జనవరి నెలలో సంక్రాంతి జరుపుకుంటారు, దీని వెనుక ఒక శాస్త్రవాదం ఉంది. జనవరి నెలతో శీతాకాలం ప్రారంభమవుతుంది. శీతాకాలంలో, మానవ శరీరంలో సహజంగా వ్యాధినిరోధక శక్తి తగ్గిపోతుంది.
ఇలాంటి సమయంలో, సంక్రాంతి పండుగ సందర్భంగా బెల్లం తో కూడిన పిండి వంటలు తయారుచేయడం ఉత్తమమైన పద్ధతి. బెల్లం లో ఐరన్, స్థూల, సూక్ష్మ పోషకాలు ఉంటాయి, ఇవి శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలను అందించడంతో పాటు వ్యాధులను ఎదుర్కొనే శక్తిని పెంచుతాయి. ఈ కారణంగానే, సంక్రాంతి పండుగకు బెల్లంతో కూడిన వంటలు చేసే పద్ధతి కొనసాగుతూనే ఉంది.